ĐẦU TƯ CANADA

SCI - Thông tin tổng quan về Canada

SCI – Thông tin tổng quan về CanadaĐất nước:

Canada được biết đến như một đất nước có nền kinh tế giàu mạnh, nguồn tài nguyên dồi dào, được Liên Hợp Quốc xếp vào một trong những đất nước tốt nhất để sinh sống với những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới: phúc lợi xã hội tốt, giáo dục miễn phí, y tế miễn phí, chính trị ổn định, xã hội dân chủ và đa văn hóa… Là thành viên của nhóm G8, là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, Canada có cơ hội lớn tiếp cận toàn bộ thị trường Bắc Mỹ gần 500 triệu người và có lợi thế kinh doanh tại các thị trường còn lại.


Với lãnh thổ rộng lớn (9,9 triệu km2) và dân cư ít (32,4 triệu dân), Canada có những chương trình thu hút dân nhập cư trên khắp thế giới để đẩy mạnh nền kinh tế, bổ sung nhân lực và làm tăng dân số. Các chương trình nhập cư giúp Bạn và cả gia đình có PR card (tương tự Thẻ Xanh của USA), có tất cả các quyền như một công dân Canada, trừ quyền bầu cử, cho đến khi Bạn và gia đình được nhập quốc tịch trong vòng 3 – 4 năm tới.


Kinh tế:

Nền kinh tế chính của Canada dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú.Tuy nhiên, những năm gần đây, nền kinh tế của Canada ngày càng lớn mạnh nhờ việc ứng dụng kỹ thuật cao của kinh tế tri thức và đa ngành nghề mà không còn phụ thuộc nhiều vào tài nguyên thiên nhiên nữa. Các ngành công nghệ thông tin, máy tính, viễn thông, công nghệ phần mềm, nghiên cứu không gian,…là thế mạnh và điểm nổi trội của Canada.


Văn hóa xã hội:

Ngôn ngữ chính của Canada là Anh và Pháp với 75% dân số trên các tỉnh bang và vùng lãnh thổ nói tiếng Anh. Canada là đất nước đa văn hóa và chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.Biểu tượng chính của Canada là lá phong đỏ và hải ly. Những người dân bản địa đã sử dụng lá phong như là một nguồn cung cấp thức ăn không thể thiếu từ những ngày đầu khai phá mảnh đất này.Canada thực sự là một đất nước xinh đẹp và tuyệt vời với hàng ngàn điểm du lịch hấp dẫn.Đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên kì thú và trải nghiệm nét độc đáo của nền văn hóa đa dạng.


Cuộc sống & con người:

Canada là nơi sinh sống tốt nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục chất lượng, chăm sóc sức khỏe toàn diện và tỷ lệ tội phạm thấp là những điểm nổi bật giúp Canada đạt thứ hạng cao. Canada nổi tiếng với các thành phố có cảnh quan đẹp và môi trường sống hiện đại. Sự hiếu khách, môi trường tự nhiên tươi đẹp và xã hội an toàn, công bằng đã biến nơi đây trở thành điểm dừng chân cho rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ tội phạm đã giảm đáng kể. Đặc biệt, vũ khí là thứ bị cấm sử dụng tuyệt đối ở Canada.Món ăn ở đây khá phong phú do lượng người nhập cư lớn ở Canada. Bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn châu Âu truyền thống mà còn được tận hưởng hương vị mới lạ của các món ăn châu Á như Trung Quốc, Ấn độ,…


Quốc kì Canada


Biểu tượng Canada


Ngôn ngữ của Canada


Thói quen & phong tục cơ bản Canada


Đời sống & giá cả tại Canada