Các yêu cầu cần thiết khi lao động tại Canada (dạng tay nghề , tay nghề bậc cao)

BCOMEX : YÊU CẦU CƠ BẢN VỀ LAO ĐỘNG TẠI CANADA 2017-2018

Tại thời điểm này, Canada vẫn được coi là một trong thị trường xuất khẩu lao động mới, đầy tiềm năng của người lao động Việt Nam với mức lương trung bình của người lao động rơi vào khoảng từ 3000 - 5000 USD/ tháng và còn hơn nữa. Thị trường xuất khẩu lao động Canada chủ yếu tập trung tuyển dụng lao động các ngành , xây dựng, nông nghiệp, thợ hàn, nhân viên bưng bê, bán quán … để có thể sang thị trường Canada , bạn cần trải qua những điều kiện cơ bản...

1. Độ tuổi xuất khẩu lao động Canada

- Độ tuổi: 18 đến 40
- Ngoại hình: 
+ Nam: 1,60m trở lên, nặng 50 kg trở lên.
+ Nữ: 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên.
Với các đơn hàng cần trình độ tay nghề chuyên môn cao cũng như là cần kinh nghiệm như thợ hàn, thợ xây dựng,.... có thể lấy lên tới độ tuổi 45

2. Trình độ chuyên môn, văn hóa

Lao động phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ưu tiên hơn với những người tốt nghiệp cao đẳng, đại học, cao học,...Quan trọng nhất là trình độ tiếng anh: Người lao động phải đạt ielts 4.5 – 5 , toefl > 500.

3. Yêu cầu sức khỏe

Đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe mà bên tuyển dụng Canada yêu cầu
Không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao và các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra.

4. Các ngành nghề tuyển dụng tại Canada

>> Danh sách các ngành nghề tuyển lao động xuất khẩu do cơ quan phát triển xã hội và nhân lực Canada liệt kê

 

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn hàng tuyển chọn lao động đưa ra các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Nhưng thông thường các đơn hàng kỹ sư hay cần chuyên môn tay nghề như thợ hàn, thợ cơ khí, thợ mộc,... yêu cầu kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm trở lên.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Canada mà chúng tôi muốn cung cấp cho người lao động được biết. Có thể bên canda thay đổi chính sách, quý vị vui lòng gọi cho chúng tôi để được cập nhật thông tin liên tục


Yêu cầu bằng cấp

- Cao đẳng , Đại học trở lên

- Tiếng Anh Ielts, Toefl / Tiếng pháp B2