Cách Chứng minh tài chính Du học

BOOKING TRAVEL / VP DI TRÚ QUỐC TẾ


Làm thế nào chứng minh tài chính khi đi du học ?

Việc chứng minh tài chính khi đi du học, nhất là tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … là yêu cầu bắt buộcđể bạn có thể xin visa. Điều này ngày càng được siết chặt do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp đang tăng cao.Vậy mục đích của công việc này là gì và bạn cần tiến hành ra sao? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tư vấn du học của Bleo group sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thủ tục cần thiết khi tiến hành “chứng minh tài chính du học”.

Thực chất, việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng kinh tế của gia đình bạn. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Sự đảm bảo này như một cam kết với các nhà chức trách rằng, tôi sang đây chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:


Sổ tiết kiệm

Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học thì sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và có tính xác thực nhất. Bởi đó là cơ sở để đánh giá khả năng tài chính của bạn dư giả và có được sự tích lũy chứ không phải bạn đang đi vay mượn ai khác để đối phó với việc này.

Thông thường, các Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài. Ví dụ, khi đi học Đại học tại Anh Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải bằng học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên. Cụ thể, nếu học phí của bạn là 10,000 GBP, bạn sẽ cần: 10,000 + 1,020 x 9 (tháng) = 19,180 GBP


Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập hàng tháng thực chất là cách thức bạn phải “giải trình” về nguồn gốc số tiền tiết kiệm đã tích lũy được. Chẳng thể nào tự nhiên gia đình bạn lại có một khoản tiền lớn tới như vậy.Nếu không là phải là thừa kế thì số tiền này phải là kết quả của quá trình lao động hoặc kinh doanh hợp pháp của bạn hoặc của gia đình.

Hơn nữa, Bạn có thể rút tiết kiệm dễ dàng sau khi đã có visa du học. Đại Sứ Quán cần một điều gì đó đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm, gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho bạn trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất.

Vậy có phải càng có nhiều tiền trong sổ tiết kiềm việc chứng minh tài chính du học của bạn sẽ càng dễ dàng hơn? Đáp án trả lời là không. Bạn càng có nhiều tiền thì việc chứng minh nguồn gốc của chúng sẽ càng phức tạp hơn. Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xét duyệt và cấp visa du học, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ số tiền cần chứng minh để chuẩn bị cho vừa đủ chứ không cần phải quá nhiều.


* Chứng minh tài sản sở hữu

Nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản ), ô tô, … bạn cũng có thể bổ sung giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Ngoài ra, các loại tài sản lưu động có thể chuyển hoá thành tiền: cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… cũng làm đẹp hồ sơ xin visa và tỷ lệ đậu rất cao. Đặc biệt, ở các nước phát triển bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là khá quan trọng bởi nó đảm bảo rằng trong trường hợp nếu bạn không may rủi ro phát sinh khi thì bảo hiểm chi trả và bạn không phải là “gánh nặng” ở đất nước của họ.

Thực tế, mỗi trường hợp có hồ sơ tài chính khác nhau thì việc giải trình, chứng minh cũng sẽ khác nhau. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ hoặc tìm tới những tổ chức du học có uy tín để được tư vấn cụ thể, tránh việc sai sót dẫn tới kết quả visa không mong muốn.

Đến với Booking travel, bạn sẽ luôn được các chuyên viên tận tâm và chuyên nghiệp đồng hành giúp đỡ.


VP DI TRÚ QUỐC TẾ / BOOKING TRAVEL 

Tel - 02837.252.365 - Email : bbookingvn@gmail.com