Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng tại Canada

BOOKING TRAVEL / DU HỌC CANADA 

Kinh nghiệm xin học bổng Canada /Hồ sơ học tập và bảng điểm


Nếu đích đến của bạn là du học Canada thì ngay từ bây giờ bạn nên nỗ lực học tập nhằm có quá trình học tập tốt và ấn tượng. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có đủ điều kiện học các chương trình thạc sĩ tại Canada hay không chính là kết quả học tập của bạn tại các trường đại học trong nước.


Hầu hết các trường yêu cầu điểm GPA ít nhất 3,0-3,5 (Khoảng 70% +) trong các văn bằng đại học mới đủ điều kiện apply học bổng Canada. Các trường đại học ở Canada có hệ thống đánh giá và đo lường điểm riêng của mình nhằm đánh giá chính xác bảng điểm của các sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau. Vì vậy một lời khuyên cho các bạn sinh viên là đừng cố gắng chuyển điểm trong hệ thống điểm Việt Nam sang điểm của Canada, vì có thể sẽ không chính xác.

Ngoài ra, Bạn nên gửi kèm các ghi chú, bằng khen về các thứ bậc của bạn trong lớp/trường đại học hoặc bất kỳ thông tin, tài liệu nào khác nếu có, những thông tin bổ sung này sẽ giúp tạo ấn tượng đẹp với hồ sơ của bạn và họ dễ dàng thấy được năng lực vượt trội của bạn so với mặt bằng chung của trường.

Học sinh nộp đơn xin nhập học vào chương trình MBA được yêu cầu phải nộp bảng điểm chính thức từ trường đại học bạn đã theo học với đầy đủ các chi tiết về môn học, tín chỉ và các chi tiết khác như khóa học, văn bằng, v.v. Hầu hết các trường kinh doanh yêu cầu bảng điểm được niêm phong trong phong bì có chữ ký và con dấu chứng thực của các của cơ quan đăng ký. Hồ sơ tất cả phải được dịch sang tiếng Anh, nếu không sẽ không được chấp nhận.


Điểm GMAT/ GRE/TOEFL/IELST

Hầu hết các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Canada đều yêu cầu điểm GMAT từ 500 - 600, đây là điều kiện tối quan trọng để học thạc sĩ tại Canada.

TOEFL là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế đăng ký cho một khóa học sau đại học hoặc Đại học tại Canada. Điểm số tối thiểu được yêu cầu bởi hầu hết các trường đại học khoảng 550-600 (kiểm tra trên giấy) và 213-250 (kiểm tra trên máy tính). Một số trường có thể chấp nhận điểm IELTS thay vì TOEFL.


Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các chương trình MBA ở Canada yêu cầu ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm làm việc. Một sơ yếu lý lịch càng chi tiết càng có sức thuyết phục cao, bao gồm tất cả các thông tin về kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp cùng với các chi tiết như vị trí, tổ chức, thành tựu và phạm vi công việc.


Thư giới thiệu

Thư giới thiệu đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nhập học cho chương trình MBA. Thư giới thiệu nên được ký bởi một người có chuyên môn và hiểu rõ về chuyên ngành của bạn, hoặc giảng viên đại học đã dạy chuyên ngành liên quan đến ngành mà bạn đăng ký học tại Canada.

Người giới thiệu thường được yêu cầu xếp hạng ứng viên, đánh giá phẩm chất, diểm mạnh trong công việc... trong thư giới thiệu, giúp cán bộ tuyển sinh dễ dàng hiểu được các thông tin học tập của sinh viên nước ngoài.


Thể hiện mục đích, mục tiêu học tập

Bài luận cá nhân giải thích lý do và mục đích học tập đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá. Một bài luận logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bài luận của bạn nên trình bày rõ lý do tại sao bạn chọn chương trình thạch sĩ, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn, v.v.


BOOKING TRAVEL / VĂN PHÒNG DI TRÚ QUỐC TẾ

Canada team : 02837.252.369 - Email : bbookingvn@gmail.com

Writer : Lê Hiền