Gia hạn EB5 , của Hoa Kì

Gia hạn Chương trình EB-5 đến ngày 30/09/2018

Ngày 20/03/2018 Quốc hội Mỹ đã ra thông báo tiếp tục gia hạn chương trình EB-5 đến ngày 30/09/2018 mà không có bất kì sự thay đổi nào.

Lý do chương trình EB-5 liên tục có những đợt gia hạn ngắn như mọi người thấy trong thời gian qua là bởi Quốc hội Mỹ chưa có sự thống nhất các chính sách về chi tiêu quốc gia. Sau ngày 30/09, Quốc hội Mỹ chắc chắn phải thông qua các dự luật mới về ngân sách quốc gia của Mỹ, đồng thời thực thi những dự luật mới trong đó có EB-5.Điều này có nghĩa, các nhà đầu tư EB-5 sẽ có thêm 6 tháng để chuẩn bị và hoàn tất bộ hồ sơ của gia đình một cách hoàn hảo nhất trước khi nộp vào Sở Di Trú Mĩ (USCIS).

 

Đây là một đợt gia hạn dài nhất (gần 6 tháng) trong những đợt gia hạn gần đây.Việc thông qua luật mới về ngân sách của Mỹ sẽ kéo theo việc thay đổi đáng kể của chương trình EB-5. Như những thông tin trước đó, dự luật mới sẽ mức đầu tư lên cao hơn 500.000 USD cũng như các yêu cầu khác về: số lượng việc làm tạo ra, quy định vùng TEA (Targeted Employment Area – vùng khuyến khích đầu tư), nguồn chứng minh tài chính cũng sẽ thay đổi đáng kể.

 

Quốc hội Mỹ đã có những bước đi và sự chuẩn bị chắc chắn trước khi ban hành và áp dụng luật mới. Rất có thể sẽ không có một đợt gia hạn nào sau ngày 30/09/2018. Mặc dù thời gian gia hạn là 6 tháng, nhưng do sự không chắc chắn mà chương trình phải đối mặt, cũng có khả năng chương trình sẽ có những thay đổi về mức đầu tư tối thiểu, và được ban hành trước thời hạn 30/09, do đó nhà đầu tư đã quan tâm đến đầu tư định cư Hoa Kì diện EB-5 không nên chủ quan, nếu có thể nên tham gia càng sớm càng tốt, tránh bị động trước những biến động của thị trường đầu tư EB-5.