Săn học bổng Canada

BOOKING TRAVEL / DI TRÚ & ĐỊNH CƯ CANADA 

updated at 22/04/2018


Các bước giúp bạn thành công “săn” học bổng Canada

Học bổng là ước mơ của hầu hết du học sinh bởi điều này không chỉ giúp bạn có tương lai rộng mở với một công việc tốt, mà còn giúp trang trải một phần chi phí trong thời gian du học. Tuy nhiên, thủ tục để xin họ bổng là băn khoăn không ít bạn mới đi du học.

Sau đây, Bleo Group xin chia sẻ những bước cần thiết với hy vọng các bạn có thể biến giấc mơ thành hiện thực

Tìm học bổng du học Canada ở đâu.

Cách 1: Trên chính website chính thức của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn như: Microsoft, Ford, Coca Cola hay Toyota…

Cách 2: Trên các trang web về học bổng du học, như:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

www.sanhocbong.net

http://nguonhocbong.com/

http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam/

Cách 3: Tham gia các triễn lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức. Tại đây bạn sẽ được gặp và tư vấn trực tiếp từ đại diện của các trường đại học, cao đẳng và trung học hàng đầu Canada.


Một số chương trình học bổng nổi bật.

Đối với bậc THPT, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về học bổng của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam).

Đối với bậc ĐH, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu chương trình Thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink3 của Canada dành cho sinh viên 6 quốc gia trong đó có Việt Nam. Chương trình được tài trợ toàn phần kéo dài từ 10 đến 12 tuần, ứng viên được chọn sẽ đến học tập và nghiên cứu tại một trong hơn 30 trường ĐH hàng đầu Canada dưới sự hướng dẫn của các giáo sư đầu ngành.

Đối với bậc sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ), có học bổng Vanier CGS4 trị giá 50.000 CAD/năm trong 3 năm và học bổng Banting5 trị giá 70.000$/2 năm học dành cho các ứng viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu và có tiềm năng, tố chất lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới đến Canada nghiên cứu, học tập và phát triển.


Các bước cần làm.

1. Tìm học và lựa chọn học bổng tại các quốc gia, trường phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.

2. Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng.

3. Bổ sung các thủ tục, các kiến thức - kỹ năng còn thiếu. Nhờ thêm sự trợ giúp, kinh nghiệm của các anh chị du học sinh đi trước trên các diễn đàn du học.

4. Gửi hồ sơ xin học bổng tới các trường phù hợp, càng nhiều càng tốt. Liên tục cập nhật thông tin và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Bạn hãy nhớ rằng có rất nhiều hồ sơ nặng ký cùng săn chương trình học bổng giống bạn do đó bạn không nên nhụt chí và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 trong trường hợp không được chọn.

 


Wriiter : Lê Hiền