Tai sao nên mua bảo hiểm du lịch khi di chuyển ??

 BOOKING TRAVEL / DI TRÚ & ĐỊNH CƯ 

Updated at 22/04/2018


Tại sao cần phải mua bảo hiểm du lịch ?

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm được sử dụng trong việc chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra khi đi du lịch hay các hoạt động như du học, công tác, làm việc, thăm người thân... ở phạm vi nước ngoài.Nên dù bạn đi dài ngày hay ngắn ngày cũng phải mua bảo hiểm du lịch cho bản thân và gia đình.Đối với các nước khó xin visa như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… bảo hiểm du lịch còn là yếu tố bắt buộc phải có như là chìa khóa để đậu visa.


Tuy nhiên, nhiều du khách thường có thắc mắc rằng việc mua bảo hiểm du lịch có cần thiết hay không và chọn bảo hiểm nào cho phù hợp? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Bleo Group giải đáp trong bài viết dưới hy vọng có thể giúp các bạn yên tâm hơn trong việc mua bảo hiểm du lịch, đảm bảo một chuyến đi an toàn và chất lượng.


Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch?

Trên thực tế, có nhiều nước không bắt buộc mua bảo hiểm du lịch khi làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên, mua bảo hiểm du lịch phần lớn là để đảm quyền lợi và tránh tối đa những rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề rủi ro phát sinh khi bạn ở nước ngoài. Bạn nên mua bảo hiểm ngay trước khi ra nước ngoài bởi chi phí bạn bỏ ra để mua bảo hiểm ở Việt Nam so với các nước vô cùng rẻ, hơn nữa nếu chẳng may xảy ra rủi ro lúc đó bạn có muốn mua cũng không mua được.


Các rủi ro thường gặp khi ở nước ngoài

Tai nạn cá nhân: Thường thấy nhất là các vấn đề về sức khỏe, ốm đau do thay đổi thời tiết, sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực, hoặc tai nạn gây thương tật trong quá trình làm phát sinh chi phí điều trị y tế ở nước ngoài và có thể phát sinh khi trở về Việt Nam.


Các sự cố liên quan đến chuyến bay như: Hoãn hoặc hủy chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất …

Mất tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch: Trường hợp thất lạc, mất mát tài sản có giá trị hoặc các loại giấy tờ tùy thân xảy ra không ít trong các chuyến du lịch. Việc mất toàn bộ những thứ này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại bởi về nước cũng không được, ở lại cũng không xong.Nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch.


Ngoài ra, khi đến các quốc gia khác để du lịch, bạn cần thuê xe hơi hoặc xe máy nhưng không may gặp tại nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền có thể còn hơn cả giá trị của xe. Do đó, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn thêm về các vấn đề đó. 


Writer Lê Hiền