Lời khuyên về chuẩn bị nộp di trú tay nghề úc cuối năm 2021

BCOMEX HRS AU

BCOMEX HRS AU - LỜI KHUYÊN VỀ NỘP HỒ SƠ DI TRÚ ÚC NĂM 2021


CON ĐƯỜNG NHẬP CƯ MỚI VÀO NƯỚC ÚC

 • Năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc. Sự đổi mới này đã đưa mọi người vào cuộc đua mới.  Một thị thực mới cho phép người nước ngoài làm việc tại các trang trại của Úc sẽ có hiệu lực từ cuối tháng tới, nhưng vẫn chưa rõ khi nào những công nhân đầu tiên có thị thực nông nghiệp có thể đến và bắt đầu làm việc. Một tuyên bố được đồng ký bởi Phó Thủ tướng Barnaby Joyce, Bộ trưởng Nông nghiệp David Littleproud, Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne và Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke cho biết thị thực sẽ dành cho người lao động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp và chế biến thịt và nó có thể cung cấp một con đường thường trú nhân hoặc định cư khu vực. "Thị thực Nông nghiệp Úc sẽ được mở cho những người nộp đơn từ một loạt các quốc gia được đàm phán thông qua các thỏa thuận song phương", tuyên bố cho biết. "Các quy định cho phép tạo thị thực Nông nghiệp Úc sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 9 năm 2021”, "Hoạt động của thị thực sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán với các nước đối tác.", “Các nơi kiểm dịch vẫn là hạn chế lớn nhất đối với việc đưa lao động nước ngoài vào những nơi không có người Úc để lấp đầy tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động,” tuyên bố đồng ký cho biết.
 • Sự thiếu hụt nhân công trước khi xảy ra đại dịch và nông dân từ lâu đã kêu gọi một thị thực cụ thể để thu hút người lao động giúp thu hoạch mùa màng của họ. Ông Littleproud đã nhiều lần nói rằng một thị thực mới sẽ bổ sung cho các chương trình lao động hiện có cho người lao động. Đây là một sự thay đổi cơ cấu đối với lực lượng lao động nông nghiệp. "Nó sẽ bổ sung cho các chương trình Thái Bình Dương mà chúng tôi đã thực hiện nhưng cũng cung cấp một con đường dẫn đến thường trú nhân." Trong khi nhiều chi tiết vẫn chưa được xác nhận, xác nhận về thị thực đã xuất hiện khi Tây Úc đang tuyệt vọng tìm kiếm một giải pháp cho tình trạng thiếu lao động của mình, trước những gì dự kiến ​​là một vụ thu hoạch ngũ cốc lớn.
 • Ông Littleproud tuần trước cho biết ông sẽ hỗ trợ chính phủ Tây Úc đàm phán về việc sử dụng một trung tâm giam giữ cũ ở Lãnh thổ phía Bắc để cách ly công nhân cho vụ thu hoạch ngũ cốc năm nay.

BCOMEX HRS AU  – LỜI KHUYÊN VỀ HỒ SƠ DI TRÚ

 • Mỗi chúng ta nếu có ý định, nhu cầu đặt chân đến những quốc gia khác nhau trên thế giới, tùy vào từng mục đích như du học, du lịch, định cư, đầu tư, ... đều cần phải làm thủ tục xin Visa hoặc các giấy tờ khác để được thông hành giữa hai hay nhiều quốc gia. Theo đó, dựa vào mỗi loại mục đích khác nhau mà hồ sơ xin Visa của quý vị sẽ có những thay đổi nhất định, quý vị phải có trách nhiệm đáp ứng theo những yêu cầu đã ghi rõ trong Visa để thuận lợi cho việc làm thủ tục. Đến với văn phòng di trú Booking Travel, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý vị những bước phải làm trước khi xin Visa đi nước ngoài, thủ tục, hồ sơ cần thiết, cập nhật những loại Visa phù hợp với quý vị cũng như những lưu ý khi đến Đại sứ quán phỏng vấn, những dự thảo luật và chính sách mới cho người lao động. Nếu quý vị hiện không ở gần trụ sở của chúng tôi tại Hồ Chí Minh, quý vị vẫn có thể thực hiện được những thủ tục theo yêu cầu của Đại sứ quán thông qua hướng dẫn cụ thể của chúng tôi, để đạt được hiệu quả hồ sơ của quý vị.
 • Mục đích của dịch vụ là giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến bộ hồ sơ bằng kiến thức luật di trú và tính chuyên nghiệp của người làm dịch vụ. Thế nhưng ngoài việc giấy tờ, hồ sơ thì đương đơn là người PHẢI được giúp đỡ trực tiếp vì chính đương đơn chứ không phải người bảo lãnh phải đi phỏng vấn, và hãy biết là gánh nặng là luôn thuộc về người xin visa chứ không phải người bảo lãnh. Lời khuyên là nên thuê dịch vụ bên người ĐƯỢC BẢO LÃNH. Chính vì vậy mà chúng tôi mới từ Hoa Kỳ và Úc về trực tiếp thụ lý hồ sơ và luyện phỏng vấn trực tiếp cho đương đơn.

Bằng cách nào đánh giá được một dịch vụ có chuyên nghiệp hay không?

 • Mỗi người có một định nghĩa cho từ “chuyên nghiệp” khác nhau. Có người cho rằng văn phòng lớn, sang trọng là chuyên nghiệp, có người co rằng nhân viên mặt đồng phục rất đẹp là chuyên nghiệp v.v. Đương nhiên các yếu tố đó đều góp phần tạo nên cách nhìn có tính chuyên nghiệp. Nhưng trong trường hợp này quan trọng nhất là kiến thức của người làm dịch vụ. Đã thành công bao nhiêu hồ sơ? Đã hành nghề bao nhiêu năm? Đã có tiếng trong cộng đồng chưa? Bối cảnh người làm dịch vụ thế naò? Khi mình trình bày vấn đề của mình thì người làm dịch vụ trả lời có tính logic và thể hiện được kiến thức chuyên nghiệp của họ không? Trong quá trình trao đổi, người làm dịch vụ có thể hiện “tính chi tiết” không? Người làm dịch vụ có năng động hoạt bát không? Người làm dịch vụ có yêu nghề và có TÂM không? Cái TÂM là cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của bộ hồ sơ.

Phí dịch vụ thế nào là đúng?

 • Mức phí trong lãnh vực này không có một mức phí cố định vì mọi hồ sơ đều khác nhau. Thế nhưng mức phí phải hợp lý theo thị trường chung. Tuyệt đối tránh những dịch vụ thu phí quá cao hoặc đặc biệt là quá thấp so với mức phí thị trường vì dịch vụ thu phí thấp có thể là họ chưa có kinh nghiệm, chưa làm qua và họ cần “bài tập” của bạn.
 • Hãy cân nhắc sự lựa chọn dịch vụ của bạn vì hậu quả có thể nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng. Một khi đã nộp hồ sơ thì có nghĩa là 'Bút sa gà chết"! Hãy cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ.

Tại sao phải chọn làm hồ sơ tại công ty của chúng tôi?

 • Chuyên viên của công ty là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Di Trú trực tiếp xử lý hồ sơ cho quý vị, không sợ hồ sơ của quý vị qua nhiều tay của các văn phòng môi giới dễ gây thất lạc.
 • Booking Travel IMM có văn phòng đại diện tại Úc. Chúng tôi luôn nắm bắt nhanh nhất các biến động của tình hình khu vực, các chương trình và điều luật mới để lựa chọn loại Visa phù hợp nhất đối với mỗi cá nhân. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các hậu dịch vụ như: bảo lãnh người thân, thăm thân, … với tỉ lệ đậu visa cao.
 • Người thụ lý hồ sơ sẽ cung cấp dịch vụ cho cả người bảo lãnh và đương đơn để bộ hồ sơ được thống nhất, không bị mâu thuẫn;
 • Người thụ lý hồ sơ là những người yêu nghề thực sự (không phải những người chỉ biết tiếng Anh và điền đơn), họ biết được mức độ ảnh hưởng và tầm quan trọng của bộ hồ sơ đối với mỗi gia đình khách hàng. Họ làm việc bằng tất cả tấm lòng của mình. Họ xem bộ hồ sơ của khách hàng như chính hồ sơ của gia đình họ;
 • Khách hàng được tư vấn với thái độ niềm nở và tận tâm;

Làm thế nào để xác định loại Visa Úc phù hợp?

Việc xác định loại Visa khi xin Visa Úc phụ thuộc vào mục đích bạn sang Úc để làm gì? Loại Visa cũng phụ thuộc vào khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của Ứng viên như: thời gian ở, số người đi kèm, sức khỏe, độ tuổi, đương đơn đến từ quốc gia, đất nước nào, … Do vậy để giảm thiểu thời gian cũng như đơn giản hóa thủ tục nhiều đương đơn tìm đến dịch vụ Visa Úc để có những lời khuyên cũng như sự tư vấn một cách chính xác và đúng đắn về quyết định, yêu cầu riêng của đương đơn.

Nhìn chung, các loại Visa Úc hiện nay được phân ra:

 • Visa thăm Úc
 • Visa làm việc Úc/Visa tay nghề Úc
 • Visa du học Úc
 • Visa Úc theo diện gia đình/hôn phu
 • Visa Úc khác
 • Trong quá trình xin Visa Úc, Đại sứ quán đã đăng tải danh sách giấy tờ cần nộp trong hồ sơ xin Visa Úc để đương đơn dễ dàng tra cứu và tải về nhằm tránh việc trì hoãn và thiếu hồ sơ. Đồng thời theo Bộ Luật Di trú 1958 (Migration Act 1958), các hồ sơ xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp. Do vậy, việc đương đơn không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin Visa Úc được yêu cầu hoặc được yêu cầu bởi nhân viên xét duyệt có thể xem như là không đáp ứng đủ yêu cầu xin Visa Úc và đơn xin Visa Úc có thể bị loại.
 • Lời khuyên định cư Úc nhằm giúp bạn và gia đình hiện thực hóa giấc mơ Úc một cách nhanh chóng. Bởi vì sứ mệnh của chúng tôi chính là giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ để thành công đến Úc định cư. Như bạn đã biết, với chính sách định cư mới năm 2021, Úc chắc chắn sẽ có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn khi xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn. Nếu rớt hồ sơ, bạn sẽ mất thêm rất nhiều thời gian để chuẩn bị lại. Thậm chí, “vết nhơ” này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những lần xin cấp thị thực sau. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thành công ngay trong lần xin visa đầu tiên. Nhưng bạn phải làm gì để hồ sơ xin thị thực định cư Úc của mình được duyệt nhanh chóng? Bạn nên liên hệ với Booking Travel IMM ngay lập tức để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn chính xác và cụ thể hơn.

DỊCH VỤ CỦA BOOKING TRAVEL IMMIGRATION

•        Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn;

•        Hỗ trợ xử lý giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ;

•        Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa Úc hoàn chỉnh;

•        Đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự;

•        Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa (nếu có);

•        Tư vấn mua vé máy bay khứ hồi và đặt khách sạn tại Úc với nhiều ưu đãi;

•        Theo dõi hồ sơ và nhận Visa giúp khách hàng.

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ

 • Nộp trực tiếp tại văn phòng theo địa chỉ: Tầng 10, Vin - Pearl Plaza, 561A Đường Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách sau: Scan 01 CMND, 01 Sổ hộ khẩu, 01 Hộ chiếu, 01 hình thẻ 3x4 rồi gửi cho chúng tôi, đính kèm với thông tin cá nhân, số điện thoại (Tùy theo từng trường hợp mà hồ sơ sẽ có thêm những hồ sơ bổ sung và cần chứng minh khác nhau, chúng tôi sẽ trao đổi trong quá trình tư vấn cụ thể). Mọi thông tin chi tiết của hồ sơ vui lòng gửi tới địa chỉ Email: bbookingvn@gmail.com

LƯU Ý VỀ XIN VISA ÚC CHÂU

 • Đối với Visa diện lao động, bạn nên tìm hiểu trước những ngành nghề được ưu tiên theo quy định của Bộ Di Trú để tận dụng ưu thế khi xin Visa.
 • Phỏng vấn Visa: nên trả lời thật ngắn gọn, súc tích, thành thật và xác định được rõ mục tiêu tới Úc. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thường gặp và tập trả lời ở nhà để tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn.
 • Không sử dụng thông tin giả mạo hoặc khai không đúng sự thật, thông tin mẫu thuẫn trong hồ sơ vì nếu Visa bị từ chối vì lý do này thì đương đơn sẽ không được nộp bất kỳ loại Visa nào khác trong vòng 3 năm.
 • Nếu cha/mẹ hoặc người phụ thuộc trên 18 tuổi mắc các căn bệnh nằm trong danh sách không đạt yêu cầu của Bộ Nội Vụ thì dù gia đình có cam kết tự chi trả chi phí điều trị, Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc vẫn có quyền từ chối cấp Visa diện bảo lãnh.
 • Đối với Visa lao động tay nghề, bạn bắt buộc phải có tối thiểu IELTS 6.0 (tất cả các kỹ năng) và có giấy chứng nhận làm việc do các công ty từng làm việc trước đây cấp.

BCOMEX HR - AUSTRALIA - NẾU BẠN ĐANG Ở ÚC


 

BCOMEX HRS AU - VP HƯỚNG DẪN TẠI VIỆT NAM

 


Bcomex Hrs Au - Updated 09-2021